Donate

วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Motor Expo อาชีพ พริตตี้

ทำงานพริตตี้ อาชีพอิสระที่รายได้ดี จริงๆเหรอ?

1 ธันวาคม 2011 เวลา 17:26 น.
เคยสงสัยไหม ว่าทำไมสาว ๆ ถึงได้ชอบทำงานพริตตี้กัน หลายคนเริ่มทำตั้งแต่ตอนเป็นนักศึกษา ทำไปด้วยเรียนไปด้วย งานก็หนัก เหนื่อยก็เหนื่อย ต้องยื่นต้องพูดทั้งวัน แถมบางวันต้องทำกลางแจ้ง แดดเปรี้ยง ๆ บางคนชอบเดินทางก็ออกโรดโชว์ต่างจังหวัดไปทีเป็นเดือน ๆ เลยก็มี งานพริตตี้นอกจากจะได้แต่งตัวสวย ๆ แล้ว ผลตอบแทนยังถือว่าดีอีกด้วย แม้ว่าในปัจจุบันการแข่งขันสูง ทำให้รายได้พริตตี้ลด ลงไปบ้าง แต่งานอาชีพอิสระ งานที่ได้แต่งตัวสวย ๆ ติดขนตา แต่งหน้าวิ๊งค์ๆ ไม่ต้องสังกัดใคร มีแรงก็ทำ เหนื่อยก็พัก ยังคงเป็นที่สนใจของสาว ๆ หลายคนที่จะขอลองเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ การทำงานสายงานอีเว้นท์ดูบ้าง พูดถึงเรื่องรายได้ ผลตอบแทน ในส่วนนี้คงต้องดูกันที่ความสามารถในการทำงาน ถ้ามีความสามารถพูดได้หลายภาษา มีไหวพริบดี มีรูปร่างหน้าตาที่ดี ย่อมทำให้มีโอกาสที่จะได้งานที่ผลตอบแทนสูง น้องพริตตี้หลายคนมีรายได้เฉลี่ยตั้งแต่หมื่นต้น ๆ ไปจนถึงหลักแสนต่อเดือนเลยก็มี นี่เป็นตัวอย่างของน้อง ๆ ที่ทำงานพริตตี้

น้องหลุยส์ louiis
จาก เด็กสเวนเซ่นได้ ชม ละ 25 บาท ย้ำคะ ยี่สิบห้าบาท แบบทั้งวันได้แค่สองร้อยอะคะ เหนื่อยลากเลือด ทำสามเดือนได้มา หมื่นสอง ทำเกือบทุกวันอะคะ T^T ตอนนี้ ทำวันละสี่ห้าชัว่โมง สิบวัน ได้หมื่นสอง และมีงานพริตตี้ตัวอื่นมาอีก ดีใจคะ พ่อแม่พี่น้องก็ภูมิใจที่หาเงินเข้าบ้านได้ ขอบคุณมากนะคะ ขอบคุณมากจิงจิงสำหรับพี่ก๊องและพี่ๆที่น่ารักทุกคนเลยคะ


น้องทิชา automotivegirl
งานส่วนใหญ่ที่ได้โดยตรงจากเว็บจะไม่ค่อยมีอ่ะค่ะ เนื่องจากเป็นมนุษย์ถ่ายรูปไม่ขึ้น 55+ แต่งานที่ได้จากเพื่อน ๆ พี่ ๆ ในเว็บ รวมระยะเวลามาประมาณ 1 ปีเศษ ก็หลายหมื่นอยู่นะคะ ไม่ต้องรบกวนเงินทางบ้านเลยช่วงหนึ่งปีหลังมานี้ ใช้ตังค์ตัวเองตลอด อิอิ ขอบคุณพี่ก๊องส์อีกครั้งค่ะ ย้ำอีกครั้งว่าถ้าไม่มี gongz ก็ไม่มีทิชาแน่นอนค่ะ.


น้องเคก cake20
ตอน แรกๆๆ เลยที่เข้ามาที่เวปนี้ ส่งโปรไฟล์ไปเยอะมากกกกกกกกกกกก แต่ไม่เคยได้งานเลยค่ะ แต่อยู่มาวันนึง มีพี่คนนึงโทรมาให้ไปแคสงาน เค้าบอกว่าดูจากโปรไฟล์ที่น้องส่งเข้ามาทิ้งไว้ ก้อเลยไปแคส แระได้งานนั้น งานแรกค่ะ หลังจากนั้น งานก้อมีมาเรื่อยๆๆ เลย ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่งานจาก ก๊อง แต่ก้อเปนเพราะ เวปก๊องนี่แหล่ะ ที่ทำให้ มีคนติดต่อ งานเข้ามา งานที่เคยได้จากเวปก๊อง เคยได้ มากสุด สามหมื่นค่ะ เปนงานยาว โชคดีมั่กมากกก ตอนนี้ ก้อทำงานเหนื่อยมากมายย ผิดก่าตอนแรกๆๆ ที่ไม่มีงานเลย ใคเปนเดกใหม่ อย่าพึ่งท้อนะ จ่ะ ขอบคุณเวปก๊องค่า ถ้าไม่ได้เวปก๊อง ก้อคงไม่มีวันนี้ อาจจะไม่ค่อยเห็นเค้ก เข้ามา เพราะไม่ค่อยว่างเรยจ้า อิอิ วันนี้ อยากจะบอกว่า ขอบคุณพี่ก๊อง และ เวปดีดี อย่างเวปก๊องค่า (หวังว่า สักวันคงได้เจอพี่ก๊องนะ อิอิ)


ที่มา  gongzstudio.com
น้อง ๆ มือใหม่เห็นอย่างนี้แล้วก็อย่าได้ท้อนะ เพราะทุกคนที่เข้ามาทำงานพริตตี้ ก็เริ่มจากไม่มีประสบการณ์มาก่อนทั้งนั้น อาศัยทำไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ไป ความสามารถเราก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ  ถือว่าเป็นงานอิสระที่รายได้ดีไม่แพ้งานประจำเลยทีเดียว

...